หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562

Bạn đã biết cách giành top 1 trong Fortnite chưa?

Ở Việt Nam, khi nhắc đến game bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS) dạng sinh tồn (Battle Royale), người ta sẽ nghĩ ngay đến tựa game PUBG. Bởi đơn giản nó là trò nổi tiếng nhất.

Tuy vậy trên thực tế, PUBG không là gì so với một tựa game khác, ở các khu vực như châu Âu hay Bắc Mỹ. Đó chính là tựa game Fortnite.

Có chung nền tảng, song Fortnite mang rất nhiều bản sắc riêng và nhiều điểm khác biệt trong gameplay so với PUBG. Bạn đã chơi qua PUBG chắc chắn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc làm quen với Fortnite. Nhưng để nắm được hoàn toàn lối chơi thì cũng không hề đơn giản.

Dưới đây là những hướng dẫn cần thiết cho người mới chơi Fortnite lần đầu. Hy vọng nó có thể giúp bạn ít bỡ ngỡ hơn khi mới bắt đầu.

Tấn công là cách phòng ngự hiệu quả nhất

Một trong những sai lầm của người chơi khi tiếp cận các trò chơi bắn súng sinh tồn như Fortnite hay PUBG là...ở lỳ 1 chỗ thật kín tránh giao tranh.

Chiến thuật này chỉ có tác dụng giúp bạn toàn mạng trong một thời gian ngắn, chứ về lâu về dài chắc chắn không thể giúp bạn giành top 1.
“Ngại” giao tranh trong Fortnite chỉ có “lợi bất cập hại” mà thôi
“Ngại” giao tranh trong Fortnite chỉ có “lợi bất cập hại” mà thôi
Đơn giản là bởi vì cơ chế vòng bo của game, thường được thu hẹp lại một cách ngẫu nhiên rất trái khoáy. Bạn có thể an toàn trong 1-2 lượt bó bo đầu tiên, song thể nào cũng đến lúc nằm ngoài bo buộc phải chạy thục mang ra ngoài và vào vùng an toàn. Lúc này các tay bắn tỉa đã yên vị ở trong vòng bo sẽ cảm ơn bạn vì đã...dâng mạng lên cho họ hưởng.

Chính vì vậy, thay vì quá tập trung vào ẩn náu trong game, bạn nên chủ động tiến công tiêu diệt đối thủ. Tất nhiên sống sót vẫn là quan trọng nhất. Bạn không hồn nhiên đến độ lao vào những ổ giao tranh nóng bỏng nhất, song đừng ngại lựa chọn các cuộc đối đầu 1 chọi 1, thậm chí là trong cả các tình huống khó như không gian chật hẹp. Bởi chỉ có giao tranh thực tế với người chơi khác mới giúp cho kỹ năng của bạn nhanh "lên" được.

Đừng quá chú tâm đến súng đạn mà quên mất mảng xây dựng

Một trong những điểm nhấn tạo ra sự độc đáo của Fortnite so với PUBG đó chính là khả năng xây dựng.

Việc có thể đập phá những ngôi nhà và nhiều đồ vật từ môi trường để thu lại nguyên liệu phục vụ cho việc xây dựng "lô cốt" của riêng mình giúp người chơi có thêm nhiều lựa chọn mới về lối chơi.

Đương nhiên không phải xây dựng các thành lũy tường cao hào sâu để “chốn chui chốn lủi” cả trận - như đã trình bày ở trên. Đơn giản là các công trình bạn tự xây rất dễ để người chơi khác nhận diện và bắn phá.
Các công trình “nhân tạo” mà bạn xây nên có thể mang lại những lợi thế không ngờ nếu được bố trí một cách hợp lý
Các công trình “nhân tạo” mà bạn xây nên có thể mang lại những lợi thế không ngờ nếu được bố trí một cách hợp lý
Xây dựng ở đây là lấy những khối tường, những bậc cầu thang trở thành những vật cản “chiến thuật”, bổ sung khả năng che chắn, giúp bạn chiếm được lợi thế khi giao tranh với địch.

Việc xây dựng đặc biệt quan trọng với các game thủ ưa thích lối chơi bắn tỉa. Bởi các công trình mặc định sẵn có không bao giờ có độ cao đủ để họ có tầm nhìn bao quát rộng lớn.

Chỉ loot vật phẩm phù hợp với kỹ năng, nhu cầu của bản thân

Danh sách các loại vũ khí và trang bị trong game Fortnite rất đa dạng, trong khi hòm đồ của người chơi lại có số ô hạn chế. Chính vì vậy người chơi khó tránh khỏi tình huống phải đắn đo, ôm đầu xem nên giữ khẩu súng nào, nên vứt khẩu nào? Giữa 2 khẩu hàng hiếm biết giữ khẩu nào?...

Lời khuyên là bạn đừng nên...lóa mắt trước những chỉ số độc, dị của những loại trang bị quý gặp phải. Bởi đơn giản bạn cũng...chẳng ăn được hay bán được chúng. Đây cũng có thể coi là điểm mà nhiều người chơi bị "đánh lừa".
Những khẩu súng màu tím vô cùng hấp dẫn nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết với bạn
Những khẩu súng màu tím vô cùng hấp dẫn nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết với bạn
Mấu chốt không nằm ở độ quý hiếm của vật phẩm, mà nằm ở chỗ liệu vật phẩm đó có được bạn sử dụng tốt nhất hay không.

Ví dụ một game thủ ưa xây thành đắp lũy và sử dụng súng bắn tỉa thì không nên tiếc gì một khẩu shotgun cả. Bởi đơn giản là có khi cả trận bạn cũng chẳng dùng tới nó lần nào.

Trên đây là một số kinh nghiệm cơ bản nhất chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn về những kinh nghiệm ban đầu khi mới học chơi Fortnite.

Tất nhiên không phải cứ đọc qua và thẩm thấu chúng là đủ để bạn có thể giành top 1. Tất cả phụ thuộc vào kỹ năng của chính bản thân bạn. Hãy chịu khó rèn luyện, top 1 sẽ không xa vời với bạn.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น