หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

Cách chơi Mèo nổ phiên bản mở rộng Streaking Kitten

Phiên bản mở rộng Mèo nổ Streaking Kitten là phiên bản mở rộng chính thức thứ 2 do nhà sản xuất phát hành vào 16/07/2018, sau 2 năm từ khi bản gốc online đầu tiên ra đời. Phiên bản mở rộng này có thêm 15 lá bài mới như Mark, Swap Top and Bottom, Catomic Bomb,…Một số lá bài chức năng bài đặc biệt của phiên bản Mèo nổ mở rộng này là Streaking Kitten, khi sở hữu lá bài này bạn có thể giữ 1 lá Exploding Kittens mà không bị phát nổ. Hay lá Swap Top and Bottom sẽ cho bạn quyền hoán đổi lá đầu tiên và cuối cùng của bộ bài rút mà không được nhìn. Với những bạn mới chơi phiên bản gốc và chưa chơi phiên bản mở rộng này hãy theo dõi hướng dẫn cách chơi bản Streaking Kitten trong nội dung để nắm được chi tiết.

15 lá bài mới của phiên bản Streaking Kitten

15 lá bài mới xuất hiện chính là điều đặc biệt nhất của phiên bản mở rộng mới Streaking Kittens. Thông tin và chức năng của từng lá bài mới sẽ được giới thiệu lần lượt sau đây.

Lá bài Streaking Kitten

Lá Streaking Kitten có 1 lá có vai trò giúp bạn không bị phát nổ khi sở hữu lá bài này trong tay. Tuy nhiên nếu Streaking Kitten rời khỏi tay bạn thì ngay lập tức lá bài Mèo nổ Exploding Kittens sẽ “bùm” ngay. Trường hợp người chơi khác lấy hoặc nhận lá Exploding Kittens từ tay bạn, thì họ vẫn bị nổ. Ngoài ra cần lưu ý là không được sử dụng lá Streaking Kitten và Exploding Kittens để tạo ra Combo 5 lá đặc biệt.

Lá Exploding Kittens hay còn gọi là lá Mèo nổ nhằm cân bằng lại với lá Streaking Kitten ở trên.

Lá Super Skip  có 1 lá sẽ kết thúc lượt của bạn mà không cần rút bài. Ngay cả khi bạn phải thực hiện nhiều lượt, nhưng nếu bốc được lá bài này bạn cũng có thể kết thúc tất cả chúng. Một điều thú vị là lá bài sẽ rất hữu dụng khi bạn bị chơi lá Attack.

Lá See the Future x5 mang đến đặc quyền vô cùng lớn là cho phép bạn bí mật xem trước 5 lá đầu tiên trên bộ bài rút rồi lại đặt chúng xuống theo đúng thứ tự nhưng không được phép để những người chơi khác nhìn thấy.

Còn lá Alter the Future x5 cũng cho phép bạn xem trước 5 lá đầu tiên trên bộ bài rút rồi được phép sắp xếp chúng tùy ý rồi đặt trở lại bộ bài nhưng không được để những người chơi khác nhìn thấy tương tự như lá See the Future x5.

Lá Swap Top and Bottom  có tới 3 lá giúp bạn hoán đổi lá đầu tiên và cuối cùng của bộ bài rút nhưng không được nhìn. Lá Garbage Collection khiến người bốc được phải chọn 1 lá bài từ tay rồi bí mật chèn vào bộ rút và xáo trộn lên. Lá Catomic Bomb chỉ có 1 lá, bạn hãy bỏ tất cả các lá Mèo nổ từ bộ bài rút ra để tất cả mọi người cùng nhìn thấy rồi xáo trộn lại chồng bài và đặt những lá bài Mèo nổ lên phía trên cùng của bộ bài rút. Người chơi lá bài này sẽ kết thúc lượt ngay và không cần phải rút bài.

Các lá bài mới của phiên bản Streaking Kitten

Lá bài Mark có 3 lá, bạn chọn 1 người chơi ngẫu nhiên và chọn tùy ý 1 trong những lá bài của họ và đánh dấu mark bằng cách quay lá bài đó ra ngoài cho mọi người nhìn thấy. Lá bài vẫn sẽ ở trên tay người chơi đó những bị đánh dấu ra ngoài cho đến khi lá bài đó được chơi hoặc bị lấy đi.

Lá bài Curse of the Cat Butt có 2 lá, bạn cũng chọn tùy ý 1 người chơi để người đó chơi bài mà ko được nhìn bài của mình. Người đó sẽ úp các lá bài xuống và xáo trộn lên, rồi rút lá bài không được nhìn cho đến khi rút được một lá mà không bị nổ.

Các bước chơi Mèo nổ mở rộng #2 Streaking Kitten

Cách chơi Streaking Kittens về cơ bản vẫn theo bản gốc nhưng vì có thêm 15 lá bài mới bổ sung như nêu trên luật có một số điều mới người chơi cần nắm được.

Chơi Streaking Kitten gồm 9 bước cơ bản

Để chơi Mèo nổ, lúc bắt đầu cần lập bàn chơi như phiên bản gốc, tuy nhiên ở phiên bản này, số lượng lá Exploding Kittens sẽ bằng đúng số lượng người chơi. Đầu tiên bạn cần bỏ ra ngoài 4 quân Mèo nổ và 6 quân Defuse từ bản gốc Exploding Kittens như bình thường. Sau đó bỏ ra ngoài 1 lá Mèo nổ của bộ mở rộng Streaking Kittens. Tiếp theo trộn 14 lá còn lại của bộ Streaking Kittens vào với bộ gốc và xáo bài đều lên tạo nên bộ bài rút. Chia cho từng người chơi 7 lá bài từ bộ bài đã xáo trộn trên. Đặt úp chúng xuống. Rồi chia cho mỗi người chơi 1 lá bài Defuse. Như vậy mỗi người chơi sẽ có 8 lá bài trên tay. Người chơi bí mật xem các lá bài của mình nhưng không cần phải giữ bí mật với những người chơi khác. Sẽ tùy theo số người chơi cụ thể mà đặt số bài mèo nổ bằng đúng số người chơi vào bộ bài, trường hợp chơi cùng với cả phiên bản mở rộng thứ nhất là Imploding Kittens sẽ có thêm lá bài Imploding Kittens. Những lá bài Mèo nổ còn thừa sẽ bị loại bỏ khỏi trò chơi. Đặt toàn bộ lá Defuse còn thừa vào bộ bài rút xáo lên và đặt giữa bàn chơi, úp xuống. Sau đó chọn người chơi đi trước và chơi như thông thường.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น